Nổi tiếng là "người bạn đồng hành" đắc lực trong gian bếp của mỗi gia đình Việt, nồi cơm điện không chỉ đơn thuần giúp nấu cơm ngon mà còn là "phù thủy" hỗ trợ bạn chế biến đa dạng món ăn, từ đơn giản đến cầu kỳ. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những bí quyết nấu nướng "dễ như ăn bánh" chỉ với sự trợ giúp của nồi cơm điện quen thuộc, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời mang đến những bữa cơm ngon cho gia đình.
I. Siêu Đầu Bếp " Nồi Cơm Điện "
1. Cùng Siêu Đầu Bếp " Nồi Cơm Điện " Nấu Cháo Dinh Dưỡng :
Cháo gà: Vo gạo, cho vào nồi cơm điện cùng với gà đã luộc xé nhỏ, hành tím băm, gia vị và lượng nước vừa đủ. Nấu cháo đến khi nhừ, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và rắc thêm hành lá, ngò rí.
Cháo lươn: Lươn làm sạch, cắt khúc, ướp gia vị. Cho gạo, lươn ướp, hành tím băm và nước vào nồi cơm điện. Nấu cháo đến khi nhừ, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và rắc thêm hành lá, ngò rí, tiêu xay.
Cháo ngũ cốc: Vo gạo, các loại hạt ngũ cốc (đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ,...) cho vào nồi cơm điện cùng với nước vừa đủ. Nấu cháo đến khi nhừ, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và rắc thêm dừa bào sợi, mè rang.
2. Siêu Đầu Bếp " Nồi Cơm Điện " Chế Biến Món Hấp Giữ Nguyên Hương Vị Thực Phẩm.
Cá hấp: Cá làm sạch, ướp gia vị. Cho cá vào nồi cơm điện, thêm rau thơm, hành lá và nước. Hấp cá đến khi chín, rưới lên cá một ít nước mắm chua ngọt.
Thịt ba chỉ hấp: Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp gia vị. Cho thịt vào nồi cơm điện, thêm trứng cút, nấm hương và nước. Hấp thịt đến khi chín, ăn kèm với cơm nóng và nước mắm chua ngọt.
Rau củ quả hấp: Rau củ quả rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cho rau củ quả vào nồi cơm điện, thêm một ít nước và hấp đến khi chín. Rau củ quả hấp giữ được nguyên vẹn hương vị và vitamin.
3. Siêu Đầu Bếp " Nồi Cơm Điện " Làm Bánh Thơm Ngon, Mềm Mịn :
Bánh bông lan: Trộn đều bột mì, đường, trứng, sữa và baking powder. Cho hỗn hợp vào nồi cơm điện đã được lót giấy nến, bật chế độ nấu. Bánh chín khi mặt bánh vàng đều và bông xốp.
Bánh chuối: Xay nhuyễn chuối, thêm trứng, đường, dầu ăn và bột mì. Cho hỗn hợp vào nồi cơm điện đã được lót giấy nến, bật chế độ nấu. Bánh chín khi mặt bánh vàng đều và có mùi thơm.
Bánh khoai môn: Nấu chín khoai môn, nghiền nhuyễn. Trộn đều khoai môn, bột mì, đường, trứng và dầu ăn. Cho hỗn hợp vào nồi cơm điện đã được lót giấy nến, bật chế độ nấu. Bánh chín khi mặt bánh vàng đều và có mùi thơm.
II. Lưu ý:
Nên sử dụng nồi cơm điện có chức năng nấu đa dạng để chế biến các món ăn khác nhau.
Điều chỉnh lượng nước, gia vị phù hợp với khẩu vị của gia đình.
Có thể sử dụng thêm các loại rau củ quả, thịt, cá,... để món ăn thêm phong phú và hấp dẫn.
Ngoài những bí quyết trên, bạn có thể khám phá thêm nhiều mẹo vặt nấu nướng khác bằng nồi cơm điện trên mạng internet hoặc các sách dạy nấu ăn.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau :
- Kinh nghiệm chọn mua nồi cơm điện cho gia đình
- Top 5 nồi cơm điện bán chạy nhất hiện nay.
- Nồi Cơm Điện - "Trợ Thủ Đắc Lực" Cho Gian Bếp Hiện Đại
Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon cùng gia đình!
Hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè và người thân để họ cũng có thể tận dụng tối đa "phù thủy" nồi cơm điện trong gian bếp của mình nhé!