Bữa cơm gia đình là khoảng thời gian sum vầy, quây quần bên nhau sau một ngày dài mệt mỏi. Và còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng nhau thưởng thức một nồi lẩu nóng hổi, thơm ngon với đủ các loại nguyên liệu tươi ngon.
Tuy nhiên, để nấu được một nồi lẩu ngon "chuẩn vị" tại nhà không phải là điều dễ dàng. Bạn cần phải có bí quyết và dụng cụ phù hợp.
Nồi lẩu điện chính là "trợ thủ đắc lực" cho bạn trong việc nấu lẩu tại nhà. Với nồi lẩu điện, bạn có thể dễ dàng nấu được nhiều món lẩu khác nhau như lẩu Thái, lẩu hải sản, lẩu riêu cua, lẩu măng chua,... mà không cần phải lo lắng về việc canh lửa hay thức ăn bị cháy khét.
Vậy, bí quyết nào để nấu món lẩu ngon "chuẩn vị" với nồi lẩu điện?
1. Chọn nguyên liệu tươi ngon:
Nguyên liệu tươi ngon là yếu tố quyết định đến hương vị của món lẩu. Bạn nên chọn mua nguyên liệu tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng.
Một số nguyên liệu phổ biến cho món lẩu bao gồm: thịt bò, thịt heo, hải sản, rau củ, nấm,...
2. Sơ chế nguyên liệu đúng cách:
Sơ chế nguyên liệu đúng cách sẽ giúp món lẩu ngon hơn và bảo quản được lâu hơn.
Ví dụ: thịt bò nên thái mỏng, rau củ nên rửa sạch và cắt khúc vừa ăn,...
3. Nấu nước dùng:
Nước dùng là linh hồn của món lẩu. Bạn có thể sử dụng xương hầm để nấu nước dùng hoặc sử dụng các loại nước dùng pha sẵn.
Nêm nếm gia vị vừa ăn trước khi cho nguyên liệu vào nồi lẩu.
4. Nấu lẩu:
Cho nước dùng vào nồi lẩu điện và bật bếp.
Khi nước dùng sôi, bạn cho nguyên liệu vào nồi và nấu chín.
Nên ăn lẩu khi còn nóng cùng với nước chấm và các loại rau thơm.
Hãy sở hữu ngay một chiếc nồi lẩu điện để có những bữa cơm gia đình ấm áp và ngon miệng !
Sổ tay nấu ăn với nồi lẩu điện: Bí kíp chinh phục mọi bữa tiệc
Lẩu là món ăn không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn là nơi sum họp, quây quần bên gia đình và bạn bè. Tuy nhiên, để nấu được một nồi lẩu ngon "đúng điệu" không phải là điều dễ dàng.
Sổ tay nấu ăn với nồi lẩu điện này sẽ chia sẻ với bạn những công thức món lẩu được nhiều gia đình yêu thích, giúp bạn có những bữa ăn ngon miệng và ấm cúng bên những người thân yêu.
1. Lẩu Thái Tom Yum:
Nguyên liệu :
Xương gà: 500g
Tôm sú: 500g
Nấm rơm: 200g
Rau cải thảo: 1 bó
Rau muống: 1 bó
Rau ngò gai: 1 bó
Sả: 4 cây
Gừng: 1 củ
Ớt: 3 trái
Me chua: 100g
Nước mắm Thái: 3 muỗng canh
Đường: 2 muỗng canh
Muối: 1 muỗng cà phê
Nước cốt chanh: 2 muỗng canh
Sữa tươi không đường: 200ml
Cách làm Nấu Món Lẩu Thái Tom Yum Với Nồi Lẩu Điện :
Hầm xương gà với sả, gừng, ớt để lấy nước dùng.
Nêm nếm gia vị cho nước dùng vừa ăn.
Cho me chua vào nồi nước dùng, nấu đến khi me tan ra.
Cho tôm sú, nấm rơm vào nồi lẩu, nấu chín.
Thêm rau cải thảo, rau muống, rau ngò gai vào nồi lẩu, nấu chín.
Cho sữa tươi không đường vào nồi lẩu, khuấy đều.
Tắt bếp và thưởng thức lẩu Thái Tom Yum nóng hổi.
2. Lẩu hải sản :
Nguyên liệu :
Nước dùng gà hoặc cá: 1 lít
Tôm sú: 500g
Mực: 500g
Nghêu: 500g
Cá viên: 500g
Nấm: 200g
Rau cải thảo: 1 bó
Rau muống: 1 bó
Rau ngò gai: 1 bó
Sả: 4 cây
Gừng: 1 củ
Ớt: 3 trái
Nước mắm: 3 muỗng canh
Đường: 2 muỗng canh
Muối: 1 muỗng cà phê
Chanh: 1 quả
Cách Làm Món Lẩu Hải Sản :
Nấu nước dùng gà hoặc cá.
Nêm nếm gia vị cho nước dùng vừa ăn.
Cho tôm sú, mực, nghêu, cá viên, nấm vào nồi lẩu, nấu chín.
Thêm rau cải thảo, rau muống, rau ngò gai vào nồi lẩu, nấu chín.
Vắt nước cốt chanh vào nồi lẩu.
Tắt bếp và thưởng thức lẩu hải sản nóng hổi.
3. Lẩu riêu cua :
Nguyên liệu:
Cua đồng: 500g
Rau đay: 1 bó
Mùng tơi: 1 bó
Rau ngổ: 1 bó
Chả cá lăng: 500g
Đậu phụ: 500g
Nấm: 200g
Nước dùng xương: 1 lít
Mẻ: 100g
Dầu ăn: 2 muỗng canh
Hành tím: 5 củ
Tỏi: 5 tép
Ớt: 3 trái
Gia vị: muối, đường, nước mắm, hạt nêm
Cách làm:
Sơ chế cua đồng, lấy riêu cua.
Phi thơm hành tím, tỏi băm với dầu ăn, cho riêu cua vào xào chín.
Cho riêu cua xào vào nồi nước dùng xương, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Thêm mẻ vào nồi lẩu, nấu đến khi mẻ tan ra.
Thêm mẻ vào nồi lẩu, nấu đến khi mẻ tan ra.
Cho chả cá lăng vào nồi lẩu, nấu chín.
Thêm đậu phụ, nấm vào nồi lẩu, nấu chín.
Rau đay, mùng tơi, rau ngổ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Cho rau vào nồi lẩu, nấu chín.
Tắt bếp và thưởng thức lẩu riêu cua nóng hổi với bún, bánh đa, rau sống và nước chấm.
4. Lẩu măng chua :
Nguyên liệu:
Xương heo: 1 kg
Măng chua: 500g
Thịt ba chỉ: 500g
Đậu phụ: 500g
Nấm: 200g
Rau cải thảo: 1 bó
Rau muống: 1 bó
Rau ngò gai: 1 bó
Ớt: 3 trái
Gia vị: muối, đường, nước mắm, hạt nêm
Cách làm:
Hầm xương heo với nước để lấy nước dùng.
Nêm nếm gia vị cho nước dùng vừa ăn.
Măng chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái mỏng.
Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Nấm rửa sạch.
Rau cải thảo, rau muống, rau ngò gai rửa sạch.
Cho măng chua vào nồi lẩu, nấu chín.
Thêm thịt ba chỉ, đậu phụ, nấm vào nồi lẩu, nấu chín.
Thêm rau cải thảo, rau muống, rau ngò gai vào nồi lẩu, nấu chín.
Tắt bếp và thưởng thức lẩu măng chua nóng hổi.
Chúc bạn thành công với những bí quyết nấu lẩu ngon "chuẩn vị" với nồi lẩu điện !